V.League cần phát triển theo hướng hiện đại hóa

Cần phải có sự cải cách để V.League phát triển hơn. 

Cần phải có sự cải cách để V.League phát triển hơn. 

Cách đây vài năm, có vô số bài báo nói về việc V.League dù đã lên chuyên gần 20 năm nhưng những tấm áo thì toàn áo “chợ”. Điều đó đã được cải thiện những năm trở lại đây khi các CLB tại V.League đều đã có cho mình những nhà tài trợ áo đấu riêng, thậm chí giải hạng nhất cũng đã có nhiều CLB xài hàng xịn.

>> Bấm vào đây xem : Xem bóng đá trực tiếp 90Phut TV <<

V.League cần phát triển theo hướng hiện đại hóa.

Tuy nhiên, vì các lí do khác nhau, những bộ cánh vẫn ít nhiều có sự thiếu đồng bộ và thẩm mĩ, trong đó FONT số và tên in trên áo chính. Các CLB hầu như không quan tâm đến font số và tên in trên áo (trừ Hà Nội FC và Than Quảng Ninh những năm gần đây). Việc xài những font “cổ lỗ sĩ”, in ấn thiếu chuyên nghiệp làm cho tấm áo mất đi vẻ đẹp và sự chuyên nghiệp cần có, khi mà tư duy các CLB chưa cao để yêu cầu đối tác cung cấp trang phục hoặc tự mình làm điều đó như các CLB khác trên TG (hay kể cả Campuchia khi các CLB nước này cũng đã rất ý thức được điều này).

Để giải quyết vấn đề thiếu đồng bộ, tăng tính nhận diện thương hiệu cho giải đấu, nhiều BTC các giải đấu trên TG đưa ra giải pháp đó là 1 bộ font chữ, số thống nhất khi in lên áo. Premier League, Ligue 1, Thai League,…hay gần đây nhất là Serie A, J.League đã yêu cầu các CLB khi tham gia giải phải sử dụng font theo quy định. Từ đó khiến tính nhận diện cho giải đấu được tăng lên.

Cần phải có sự cải cách để V.League phát triển hơn.

Theo mình VPF cũng nên ban hành cho V.League 1 bộ font thống nhất, tránh tình trạng “Xấu CLB mà hổ  cả giải đấu”. Chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất, chính là nền móng xây dựng một nền bóng đá vững mạnh và phát triển!

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

Bình luận