Thầy Park buồn chán: ‘Tôi gọi Công Phượng từ đầu tháng 8 nhưng cậu ấy không lên vì vợ sinh em bé’

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam vs Úc kết thúc, HLV Park Hang Seo đã có lời chia sẻ về đội nhà cũng như cá nhân tiền đạo Công Phượng.

Sau khi trận đấu giữa Việt Nam vs Úc kết thúc, HLV Park Hang Seo đã có lời chia sẻ về đội nhà cũng như cá nhân tiền đạo Công Phượng.

‘Tôi gọi Công Phượng từ đầu tháng 8 nhưng cậu ấy không lên vì vợ sinh em bé’

Phát biểu sau trận, thầy Park nói: ‘Ở trận đầu ra quân, chúng tôi chơi tốt trước Ả Rập nhưng vì quả pen và tấm thẻ đỏ khiến toàn đội bị thua ngược. Hôm nay chúng tôi đã phân tích kỹ ĐT Úc, toàn đội chơi với đúng yêu cầu mà ban huấn luyện đề ra. Tôi cho rằng trình độ giữa Việt Nam vs Úc không quá chênh lệch. Họ chỉ hơn ta về thể hình và thể lực’. 

Nói về bàn thua, thầy Park tiếc nuối: ‘Nếu các hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì đã khác. Hơi tiếc khi chúng ta để thua ở một tình huống như vậy’.

Thầy Park tiếc nuối vì ĐT Việt Nam thua Úc.

>> Xem ngay : Trực tiếp bóng đá ful HD <<

Chia sẻ về tình huống gây tranh cãi của trọng tài, thầy Park nói: ‘Trọng tài xem VAR khá kỹ. Có thể họ nghĩ rằng cầu thủ Úc không cố ý và tôi đành phải tuân theo quyết định của họ’.

Khi được cánh phóng viên hỏi về Công Phượng, nhà cầm quân người Hàn Quốc giãi bày: ‘Không phải tôi không gọi Công Phượng. Tôi đã gọi cậu ta từ hồi đầu tháng 8. Tuy nhiên Phượng từ chối lên tuyển vì có việc cá nhân là vợ sinh em bé.

>> Tìm hiểu : Lịch bóng đá hôm nay và ngày mai <<

Công Phượng lấy lý do chăm vợ đẻ để không lên tuyển.

VFF đã bàn với tôi về chuyện của Công Phượng nhưng đó là việc cá nhân của cậu ấy nên tôi tôn trọng. Sau đó tôi đã đề nghị triệu tập Công Phượng nhưng do dịch bệnh nên Phượng lại không lên. Giờ đây, cậu ta có tới hơn 40 ngày không tập và nếu có lên tuyển, tôi cũng phải cân nhắc xem. Công Phượng cần thời gian để lấy lại phong độ’.

Nói về quyết định sử dụng Văn Lâm, thầy Park chia sẻ: ‘Úc có nhiều cầu thủ cao to, giỏi đánh đầu nên tôi chọn Lâm. Tôi muốn tạo ra bầu không khí cạnh tranh lành mạnh’.

Bình luận