Rơi lệ vì bức tâm thư của Hội Du kích Củ Chi gửi tới ĐT Việt Nam: ‘Hãy kiên cường để bước vào trận đấu khốc liệt sắp tới’

Mới nhất, bác Phạm Trường Ngọc Tuấn - đại diện Hội Du kích Củ Chi đã có bức tâm thư gửi tới ĐT Việt Nam. Sau đây, 90phut xin dẫn lại nguyên văn bài viết này.

Mới nhất, bác Phạm Trường Ngọc Tuấn – đại diện Hội Du kích Củ Chi đã có bức tâm thư gửi tới ĐT Việt Nam. Sau đây, 90phut xin dẫn lại nguyên văn bài viết này.

Rơi lệ vì bức tâm thư của Hội Du kích Củ Chi gửi tới ĐT Việt Nam

‘ĐT Việt Nam đã hạ cánh xuống Oman và lúc 2h15 sáng, tức là 5h15 theo giờ Việt Nam. Đó là lúc gà vừa gọi sáng, mọi người vừa thức dậy sau một giấc ngủ say trong khi ĐT phải vất vả lên đường! Vì di chuyển trong khung giờ “khắc nghiệt” nên diễn ra trong âm thầm, không có kẽ đưa, người đón!

Chúng tôi hiểu rằng trong buổi tập hôm qua, dù nụ cười đã nở lại trên môi các bạn, song “vết thương lòng” thì vẫn còn đau, chúng tôi mong muốn các bạn hãy nhanh chóng vượt qua nỗi đau nầy, kiên cường nhất có thể để cắn răng bước vào trận đấu khốc liệt sắp tới!

Việt Nam đang hướng tới trận đấu với Oman.

>> Tham khảo ngay : Link xem trực bóng đá ngon <<

Từ quê hương Củ Chi đất thép thành đồng, tôi được “ủy thác” của các bác trong “hội” cựu du kích Củ Chi muốn nói đôi lời gan ruột đến các bạn. “Hội” đã đọc kỹ tâm thư của Đội trưởng Quế Ngọc Hải gửi người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước lúc lên đường, càng đọc càng thương, càng đọc càng rơi nước mắt, càng thấm thía về lòng yêu nước của các tuyển thủ Việt Nam! Cuộc đời của mỗi chúng mình, lớp cha trước, lớp con sau, rốt cuộc lại, chúng ta chiến đấu vì cái gì? Phải chăng vì ngôi sao trên lá cờ in máu chiến thắng mang hồn nước!?

Hội Du kích Củ Chi gửi lời chúc sức khoẻ và bình an đến toàn thể các bạn. Chúng tôi đã từng chiến đấu trong những giờ phút cực kỳ gian khổ của chiến trường miền Nam, chúng tôi hiểu rằng trong cuộc chiến đấu trường kỳ, vấn đề bảo toàn lực lượng là vấn đề quan trọng nhất. Dứt khoát các bạn phải tự bảo trọng, không để ra tổn thất gì thêm. Trước mắt các bạn còn 6 trận đầy chất sử thi, đầy chất bi tráng, hào hùng và oanh liệt nữa!

Các bạn lên đường, du kích Củ Chi không có gì gửi tặng. Chúng tôi xin gửi các bạn những bông hoa tươi thắm, đây là hoa “cây nhà lá vườn” trong nhà thờ Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại miền đất thép! Trong đó, có những nụ hồng tượng trưng cho tình yêu bất diệt, hoa hướng dương tượng trưng cho lòng chung thủy, trung trinh và bất khuất vì cho dù phong ba, bão tố thế nào thì cánh hoa vẫn hướng về phía mặt trời!

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

Rơi lệ vì bức tâm thư của Hội Du kích Củ Chi gửi tới ĐT Việt Nam: ‘Hãy kiên cường để bước vào trận đấu khốc liệt sắp tới’.

Tất cả những cánh hoa này là hoa mọc từ đất thép thành đồng, tượng trưng cho tấm lòng của chúng tôi gởi theo các bạn. Bạn đi, tôi biết tặng gì, mượn chùm hoa gửi lòng đi theo cùng!

Chúng tôi muốn khẳng định rằng, dù ai nói ngã, nói nghiêng, Củ Chi vẫn vững như kiềng ba chân. Khi gió trời còn lay, mây trời còn bay, chúng tôi vẫn còn dành muôn vàn tình yêu thương đong đầy cho các bạn!

Để đáp lại tâm thư của Quế Ngọc Hải, hội Du kích Củ Chi cũng xin mần một bài thơ “tập thể” gọi là chia sẻ tâm tư! Du kích đánh giặc thì tự nhận là tốt, làm thơ thì …dốt, nên “chôm” đại mấy vần thơ Tố Hữu có cải biên chút đỉnh, chữ ngắn tình dài,  các bạn xem để cho vui!

Thơ rằng:

“YÊU BIẾT MẤY NHỮNG CHÀNG TRAI ĐI TỚI,

TRONG GIAN LAO VẪN TÌM CÁCH BAY LÊN!

NGỰC HỨNG CHỊU NHỮNG PHONG BA DỮ DỘI,

CHÂN ĐẠP BẰNG MUÔN MŨI GIÁO RỪNG TÊN…”

Bình luận