Nếu có Mount, Chelsea chưa chắc đã thua Man City

Trận thua sát nút Man City, chỉ ra vài vấn đề mà Chelsea đang gặp phải, đòi hỏi Tuchel cần sớm khắc phục. Rõ ràng trong trận đấu đó, sự vắng mặt của Mason Mount đã khiến The Blues rơi vào bế tắc.

Trận thua sát nút Man City, chỉ ra vài vấn đề mà Chelsea đang gặp phải, đòi hỏi Tuchel cần sớm khắc phục. Rõ ràng trong trận đấu đó, sự vắng mặt của Mason Mount đã khiến The Blues rơi vào bế tắc.

Như đã biết Mount đã dính phải chấn thương và không thể ra sân cho Chelsea trong trận đấu gặp Man City hồi cuối tuần. Bên cạnh đó, The Blues trong trận đấu đó cũng không có được sự phục vụ của Christian Pulisic, cầu thủ người Mỹ dính chấn thương đầu gối không kịp bình phục.

Thiếu nối hai cầu thủ có tốc độ và khả năng kết nối cao, Chelsea gặp khó trong việc tạo ra những cơ hội nơi khung thành Man City.  Cuối cùng họ phải nhận bàn thua duy nhất ở phút 5-3. Đây là thất bại đầu tiên của thầy trò Tuchel mùa này.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

Huyền thoại của Chelsea- Asley Cole cho rằng Chelsea đã gặp vấn đề khi thiếu vắng Mason Mount.

” Đây là trận đấu đầu tiên mà tôi thấy đội quân của Tuchel rời rạc như vậy. Họ đã bế tắc hoàn toàn trước Man City.

Tôi cảm nhận sự thiếu liên kết giữa các tuyến của Chelsea ở trận đấu này khi Mason Mount vắng mặt.

Cậu ấy tạo nên sự sống động, giúp định hướng những hướng đi bóng cho các đồng đội. Đôi khi bạn có một trận đấu với ba hoặc bốn cầu thủ quan trọng không thể tham gia và kết quả sẽ trông giống như trận đấu vừa rồi.’

>> Tham khảo link : Xem tường thuật bóng đá trực tuyến chất lượng <<

Bản thân Tuchel cũng thừa nhận đội bóng của mình đã gặp bế tắc, và chỉ thực sự chơi ổn trong 20 phút cuối:

“Chúng tôi đã thua trận và Man City xứng đáng giành chiến thắng. Các cầu thủ chúng tôi đã rất nỗ lực dồn ép đối thủ nhưng tiếc là chỉ làm được đến vậy mà thôi. Ở phía đối diện Man City đã gây sức ép lớn cho chúng tôi. Nhìn chung, chúng tôi đã không thi đấu với phong độ tốt nhất của mình”

Bình luận