Mourinho:” Nhìn Abraham bây giờ, tôi nghĩ Chelsea đang rất tiếc’

Jose Mourinho bắt đầu dẫn dắt AS Roma từ mùa bóng năm nay, và ngay hè này ông đã cho kích nổ thương vụ Tammy Abraham với Chelsea. Tiền đạo người Anh đang chứng minh cho cả thế giới thấy giá trị của mình.

Jose Mourinho bắt đầu dẫn dắt AS Roma từ mùa bóng năm nay, và ngay hè này ông đã cho kích nổ thương vụ Tammy Abraham với Chelsea. Tiền đạo người Anh đang chứng minh cho cả thế giới thấy giá trị của mình.

Từ trước đến nay, Mourinho luôn nổi tiếng là huấn luyện viên mát tay với các tiền đạo da màu. Từ Drogba, Eto”o, Aderbayo, Baloteli cho đến Lukaku là những trường hợp thành công điển hình. Vì thế không có gì khó hiểu khi vừa cập bến Roma, ông đã đề xuất với đội bóng này chiêu mộ ngay tiền đạo đang thất sủng tại Chelsea- Tammy Abraham.

Đương nhiên khi Abraham đến Mourinho vui mừng khôn xiết cũng phải, bởi tiền đạo người Anh hội tụ đủ các phẩm chất của 1 trung phong biết hoạt động độc lập, có tốc độ, biết làm tường và xử lý không gian cho các tiền vệ xung quanh. Người đặc biệt đánh giá Abraham là tiền đạo chủ lực trong vài năm tới của Roma.

Abraham đang cho thấy sự hòa nhập không thể tuyệt vời hơn với Roma, mới 7 trận đá chính anh ghi được 4 bàn và có 2 kiến tạo. Sáng nay, chính anh ghi bàn thắng duy nhất giúp “bầy sói’ đả bại Udinese, giúp Roma có 12 điểm sau 5 vòng đấu đầu tiên, chiễm trệ trên top 4 bảng xếp hạng.

>> Xem tại đây : Kênh trực tiếp bóng đá hôm nay <<

Mourinho tin rằng Abraham hội tụ đủ những phẩm chất của Drogba năm xưa:

” Nhìn Abraham bây giờ, tôi nghĩ Chelsea đang rất tiếc. Cậu ấy chính là Drogba mới, đáng tiếc trước đó không được thi đấu nhiều.

Có cậu ấy ở đây, chúng tôi có nhiều phương án khác nhau. Cậu ấy đá cắm, dạt cánh, lùi sâu đều tốt cả. Chỉ cần cho Tammy 1 điểm tựa để tỏa sáng. Cậu ấy sẽ đem lại cho bạn bàn thắng. Tammy trong tương lai sẽ còn hơn cả Drogba hay Ibrahimovic.’

Chứng kiến phong độ hiện tại của Abraham, NHM càng tin anh sẽ trở thành “Drogba đệ nhị” của Mourinho. Và ai cũng biết, tầm quan trọng của Drogba trong giai đoạn Mourinho dẫn dắt Chelsea ở nhiệm kỳ đầu tiên. Abraham ở tuổi 23 được kỳ vọng mang lại tầm ảnh hưởng tương tự để Mourinho có khởi đầu thuận lợi tại vùng đất thủ đô Italia cổ kính.

>> Đừng bỏ qua : Lịch thi đấu bóng đá mới hôm nay <<

Bình luận