Liệu còn ai xứng đáng hơn Jorginho chuyện giành QBV năm nay

HLV Thomas Tuchel nhận định cậu học trò cưng Jorginho của mình xứng đáng giành quả bóng vàng FiFA năm nay. Thậm chí còn xứng đáng hơn bất cứ cá nhân nào khác đang cạnh tranh cho giải thưởng này.

HLV Thomas Tuchel nhận định cậu học trò cưng Jorginho của mình xứng đáng giành quả bóng vàng FiFA năm nay. Thậm chí còn xứng đáng hơn bất cứ cá nhân nào khác đang cạnh tranh cho giải thưởng này.

Danh sách hơn 30 cái tên cạnh tranh cho QBV năm 2021 đã được công bố. Theo báo chí Châu Âu, có hai cái tên là Jorginho và Lionel Messi là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu cao quý này.

Messi mùa này cân cả tập thể Barca, đồng thời có chức vô địch Coppa America cùng đội tuyển Argentina. Còn Jorginho, ngôi sao người Ý là nhân tố chủ chốt gúp đội tuyển đất nước mình đoạt được chức vô địch Euro 2020. Chưa kể mùa bóng năm ngoái, anh giúp Chelsea nâng cao chức vô địch Champions League lần thứ 2 trong lịch sử sau chiến thắng 1-0 trước Man xanh.

>> Tham khảo ngay : Link xem trực bóng đá ngon <<

HLV Thomas Tuchel khẳng định cậu học trò của mình xứng đáng giành quả bóng vàng hơn bất cứ ai:

” Jorginho xứng đáng nhận được những lời khen ngợi sau những màn trình diễn nổi bật trong năm 2021. Hơn ai hết ậu ấy là một trong những người xứng đáng giành được Quả bóng Vàng. Jorginho là một cầu thủ rất thông minh và rất vui khi được dẫn dắt cậu ấy”

“Với tôi thì giải thưởng Quả bóng Vàng không có ý nghĩa nhiều bởi các cầu thủ đều cố gắng và khao khát. Đương nhiên nếu có một cầu thủ của Chelsea giành danh hiệu này thì tôi cũng rất vui và vui hơn nữa nếu người đó là Jorginho”.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

Ngoài Messi và Jorginho, có lẽ 1 cầu thủ khác cũng sẽ có tên trong danh sách top 3 là Lewandowski. Tiền đạo người Ba Lan đã dành giải thưởng chiếc giày vàng Châu Âu mùa bóng vừa rồi. Anh ghi 42 bàn, giúp Bayern Munich vô địch Bundesliga.

Hiện xét riêng về giải thưởng quả bóng vàng FiFa, Messi vẫn đang cầu thủ có số lần đoạt bóng vàng nhiều nhất với 6 lần, theo sau là C.Ronaldo với 5 lần. Năm 2019, Messi giành quả bóng vàng theo cách đầy tranh cãi sau khi vượt qua 2 ứng cử viên nặng ký là Virgil van Dijk và siêu sao Cristiano Ronaldo.

Bình luận