Conte đầy ẩn ý chê Tuchel không biết dùng Lukaku

Như đã biết hồi giữa tuần, Chelsea phải nhận thất bại tối thiểu 0-1 trước Juventus tại lượt trận 2 Champions League. Trong 1 ngày mà Lukaku bị khóa chặt, Conte đã có những lời lẽ ám chỉ Tuchel.

Như đã biết hồi giữa tuần, Chelsea phải nhận thất bại tối thiểu 0-1 trước Juventus tại lượt trận 2 Champions League. Trong 1 ngày mà Lukaku bị khóa chặt, Conte đã có những lời lẽ ám chỉ Tuchel.

Kết quả khiến nhiều người bất ngờ tại lượt trận thứ 2 Champions League tuần vừa qua. Chelsea được đánh giá ở cửa trên hoàn toàn so với Juventus, nhưng trong chuyến hành quân đến sân của “bà đầm già’ thành Turin, đoàn quân của Thomas Tuchel đã phải nhận thất bai được cho là xứng đáng.

Juventus hoàn toàn khóa chặt hàng công của The Blues. Lukaku đã không thể một lần nữa tỏa sáng khi mà bị Bonucci khóa quá chặt, rõ ràng những năm tháng kèm cặp tiền đạo người Bỉ ở Serie A đã giúp cho “hòn đá tảng’ của Juve biết cách để “tắt điện; người đàn em.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

Việc Lukaku bị cô lập hoàn toàn khiến cho Chelsea bất lực trong việc tìm kiếm các bàn thắng. HLV Antonio Conte- người từng dẫn dắt Lukaku khi cả hai thầy trò còn làm việc ở Inter Milan cho biết Chelsea chưa biết cách tận dụng tốt khả năng của chân sút người Bỉ:

‘ Một huấn luyện viên sẽ tốt nếu anh ta có thể cải thiện các cầu thủ. Tôi nghĩ chúng tôi đã làm việc tuyệt vời với Romelu trong hơn hai năm”

“Anh ấy là một tiền đạo rất cụ thể. Đưa Lukaku vào vòng cấm, anh ấy sẽ cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên, khi bắt đầu từ hàng tiền vệ, anh ấy lại cho thấy sự nhanh nhẹn. Rất khó để tìm được một cầu thủ vừa là mục tiêu, vừa có thể chạy chỗ từ hàng tiền vệ.”

“Trong trận đấu, có những thời điểm Lukaku cần được đẩy lên cao nhất, nhưng ngoài ra anh ấy là một trong những tiền đạo khó kiểm soát nhất, vì anh ấy có thể gây sát thương ở bất kỳ khu vực nào trên sân. Nếu bạn có một tiền đạo như vậy, bạn cần phải sử dụng anh ấy linh hoạt hơn và tôi chưa nghĩ rằng Chelsea đã tìm ra cách sử dụng anh ấy.

>> Theo dõi thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá 90Phut TV <<

Mùa trước, họ không có một tiền đạo phù hợp nên đã luân chuyển vị trí, ngược lại Romelu là điểm cốt yếu thực sự trên hàng công. Nếu họ có thể tìm ra cách sử dụng Lukaku, thì Chelsea có thể trở thành đội bóng đánh bại ở Champions League mùa này”.

Qua trận thua Juve vừa qua, dễ dàng nhận ra Lukaku không có được sự hậu thuẫn tốt nhất từ các đối tác trên hàng công. Thất bại là điều khó có thể tránh khỏi.

Bình luận