Cảm động rơi nước mắt vì bức tâm thư fan Việt: ‘Có thua 10 trận chúng tôi vẫn cổ vũ, đá với các đội mạnh nhất châu Á thế là đỉnh rồi’

Tác giả có nickname Cát Bụi Trần Gian đã có bài viết vô cùng cảm động về trận thua của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc. Sau đây, 90phut xin trích dẫn lại bức tâm thư ấy. 

‘Có thua 10 trận chúng tôi vẫn cổ vũ, đá với các đội mạnh nhất châu Á thế là đỉnh rồi’

‘Trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc rạng sáng nay dù kết quả chúng ta để bị thua đối thủ. Nhưng phải nói là các em đã thi đấu hết mình, đã cống hiến 1 trận đấu hay và hấp dẫn tới giây phút cuối cùng. 

Các em đã thể hiện tinh thần quả cảm, bản lĩnh ,đẳng cấp, kĩ thuật, kỉ luật và đoàn kết. Chúng ta thua Trung Quốc là do chúng ta kém may mắn hơn họ, cũng có 1 chút lơi lỏng hàng phòng ngự. Nhưng dù sao các em cũng đã chơi hết mình, chúng ta có nhiều cơ hội ghi bàn hơn đối thủ . 

Việt Nam chúng ta đã chơi bóng với tinh thần quả cảm, chơi với đối thủ sòng phẳng, một trận cầu hấp dẫn, các cầu thủ đã giữ được cái đầu lạnh, trái tim tràn đầy sự cố gắng nỗ lực lúc nào cũng rực cháy. Chúng ta đã khiến đối thủ toát mồ hôi, có nhiều cơ hội và tình huống ghi bàn hơn đối phương. Nhưng chúng ta không có may mắn, cũng phải công nhận thủ môn của họ bắt quá tốt. 

Cảm động rơi nước mắt vì bức tâm thư fan Việt: ‘Có thua 10 trận chúng tôi vẫn cổ vũ, đá với các đội mạnh nhất châu Á thế là đỉnh rồi’.

>> Xem tại đây : Kênh trực tiếp bóng đá hôm nay <<

Việt Nam chúng ta đá nhịp nhàng, có nhiều pha bóng tự tin thể hiện kĩ thuật ở trình độ cao. Nhất là Tiến Linh, Hoàng Đức có những pha ra chân nhanh và trúng đích, chỉ tiếc là không thành bàn thắng. Việt Nam chúng ta dù bị dẫn trước đến 2-0 nhưng chúng ta không hề suy sụp,mà chúng ta dâng cao đội hình, cố gắng nhiều hơn, được đền đáp bằng 2 bàn thắng của Hồ Tấn Tài và Tiến Linh. 

Chúng ta đã hoà 2 -2 cho tới phút 95 thì chúng ta để thua ở những giây phút cuối cùng, thua Trung Quốc 2-3. Nhưng phải ghi nhận các cầu thủ của ta chơi quá hay, có kỉ luật, tinh thần đoàn kết, có nhiều cơ hội ghi bàn, nhưng may mắn đã không mỉm cười. 

Sự thay người mang tính chiến thuật, chúng ta thay 4 cầu thủ liên tiếp, cũng đã mang lại hiệu quả rất tích cực. Nhưng thi đấu với 1 đội bóng hơn ta về thể lực và hơn ta về chiều cao thì rất khó cho các cầu thủ của chúng ta.  Họ cao to, thể lực tốt hơn, nên những pha tranh chấp tay đôi ta thường không có lợi trước các cầu thủ bên Trung Quốc. 

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

ĐT Việt Nam đã thi đấu đầy kiên cường trước Trung Quốc.

Chúng ta có kĩ thuật tốt hơn họ, có khả năng phát động tấn công hay hơn họ. Chúng ta có nhiều cơ hội hơn ,nhưng cuối cùng cũng phải để thua với tỉ số 2-3. Những trận thua cũng đã để lại rất nhiều bài học đắt giá, chúng ta chơi kiểm soát bóng nhỉnh hơn tỉ lệ 52/100 so với Trung Quốc chỉ là 48/100, chúng ta cũng có nhiều pha đá phạt góc hơn đối thủ. 

Nhưng phải nhìn nhận vấn đề khách quan là đẳng cấp của tất cả các đội bóng ở bảng B họ đều hơn ta vài chục bậc trên bảng xếp hạng fifa. Cho nên chúng ta chịu thua các đối thủ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng chúng ta thua theo cách như nào? Chúng ta đã chơi 1 thứ bóng đá đẹp, chơi bóng hết sức mình, có tinh thần đoàn kết và kỉ luật cao. Chúng ta thua các đội bóng mạnh hơn ta rất nhiều. Nhưng chúng ta chơi kiên cường, chơi với sự cố gắng và quyết tâm cao nhất. 

Chúng ra phải cảm ơn ban huấn luyện, cảm ơn Thầy Park và cảm ơn các cầu thủ đã có chiến thuật đúng đắn. Các cầu thủ chơi hết mình, cống hiến 1 trận cầu đỉnh cao. Chúng ta thua về mặt tỉ số, chứ không thua về tinh thần, đẳng cấp và trình độ’. 

Cát Bụi Trần Gian

Bình luận