3 điểm giống nhau đến nổi da gà giữa Công Phượng và Văn Quyến: Đều sinh ra tại xứ Nghệ, 19 tuổi cả Đông Nam Á biết tên, sở hữu kỹ thuật cá nhân tuyệt đỉnh

Những điểm giống nhau kỳ lạ của Văn Quyến và Công Phượng khiến nhiều người phải giật mình. Thế nhưng, nhiều người cho rằng Công Phượng phải phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa mới đạt được đẳng cấp như người đàn anh đồng hương.

Những điểm giống nhau kỳ lạ của Văn Quyến và Công Phượng khiến nhiều người phải giật mình. Thế nhưng, nhiều người cho rằng Công Phượng phải phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa mới đạt được đẳng cấp như người đàn anh đồng hương.

3 điểm giống nhau đến nổi da gà giữa Công Phượng và Văn Quyến

Nói về Văn Quyến, chúng ta không cần bàn cãi về tài năng thiên bẩm của anh. Sinh ra trong gia đình nghèo tại huyện Hưng Nguyên – tỉnh Nghệ An, Quyến sống trong tuổi thơ nghèo khó, bữa đói bữa no của cùng người mẹ của mình – bà Hồ Thị Niềm. Thuở nhỏ, Văn Quyến không nhận được tình thương của cha bởi ông Thập – bà Niềm đã ly hôn từ lúc anh đang nằm trong bụng mẹ. 

Văn Quyến giành QBV Việt Nam 2003.

>> Theo dõi thêm : Tường thuật trực tiếp bóng đá 90Phut TV <<

Dù sống trong tuổi thơ khốn khó nhưng Văn Quyến lại thể hiện phẩm chất thiên phú của bộ môn bóng đá. Ngay từ khi chỉ là cậu bé học tiểu học, Quyến đã thi đấu cho đội trẻ SLNA, từng đạt huy chương vàng toàn quốc khi chỉ 13 tuổi. Lên cái tuổi 16, Quyến trở thành người hùng được cả Việt Nam biết đến. Anh thi đấu ấn tượng, góp công lớn giúp U16 Việt Nam cán đích ở vị trí thứ 4 giải U16 châu Á. Cũng ở giải đấu đó, Quyến giành giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á.

Đến 19 tuổi, Văn Quyến đã đoạt QBV Việt Nam. Anh thi đấu tuyệt vời, khiến fan Việt ngất ngây tại SEA Games 22, từng ghi bàn và giúp ĐT Việt Nam đánh bại Hàn Quốc tại VL World Cup 2006. Thế nhưng, thành công quá sớm cùng việc chơi với các ‘ma mị’ khiến Quyến không thoát khỏi cám dỗ. Và rồi, Quyến đã nhận những đắng cay nhất của cuộc đời mình ở năm 2005. Giờ đây, chuyện quá khứ cũng đã khép lại, cậu bé vàng ngày nào nay đã trở thành HLV SLNA.

>> Không nên bỏ lỡ : Lịch bóng đá sẽ diễn ra tuần này <<

Công Phượng được xem là truyền nhân của Văn Quyến.

Về phía Công Phượng, anh chàng sở hữu những điểm giống Văn Quyến tới kỳ lạ. Cả 2 đều sinh ra tại xứ Nghệ trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, nổi đình nổi đám ngay còn trẻ, 19 tuổi cả Đông Nam Á biết tên nhờ , sở hữu kỹ thuật cá nhân tuyệt đỉnh. Khác với Quyến sa ngã quá sớm, bản thân Phượng cũng được trau dồi, đào tạo bài bản tại học viện HAGL JMG nên không bao giờ có chuyện Phượng ‘nhúng chàm’. 

Bình luận